Đội khi trong quá trình sử dụng iPhone các bạn vô tình làm máy rơi xuống nước dẫn đến máy bị hỏng, điện thoại bị trộm mất, ... hay bất kỳ một lý do nào đó khiến điện thoại bạn không thể sử dụng lại được. Thì điều mà các bạn tiếc nhất đó là số điện thoại trong danh bạ, hình ảnh, các ghi chú, ... hay những điều quan trọng hơn đó là dữ liệu hay các lưu trữ công việc.

Tuy nhiên nếu các bạn lỡ làm mất điện thoại, hay điện thoại bị hỏng thì hoàn toàn có thể lấy lại dữ liệu trên điện thoại iPhone của các bạn như danh bạ, hình ảnh, tài liệu, ... hay bất cứ thứ gì lưu trữ trên iPhone của các bạn thông qua iCloud.

iCloud là gì?

iCloud là một kho lưu trữ nhằm để lưu trữ toàn bộ dữ liệu trực tuyến của Apple cho phép các bạn sao chép và đồng bộ hóa dữ liệu trên cả iPhone, iPad của máy các bạn. iCloud sẽ được khởi tạo khi các bạn tạo tài khoản Apple iD khi các bạn mới mua máy dùng để sử dụng các ứng dụng trên kho App Store iTunes.

Có mấy cách lấy lại dữ liệu iPhone, iPad?

Có 2 cách lấy lại dữ liệu iPhone, iPad khi máy bị hỏng hay bị làm mất đó là:

1. Các bạn dùng iPhone, iPad khác đăng nhập vào iCloud của mình để tiến hành lấy lại dữ liệu đã mất.

Advertisement

2. Sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone để tiến hành lấy lại dữ liệu trên máy iPhone, iPad của mình ngay trên máy tính.

Cách 1, thì chỉ cần có điện thoại cùng là iPhone, iPad các bạn chỉ cần đăng nhập iCloud của mình vào là có thể lấy lại toàn bộ dữ liệu của mình. Còn nếu không có iPhone, iPad thì các bạn có thể dùng Wondershare Dr.Fone để lấy lại dữ liệu ngay trên máy tính của mình nhé.

Lấy lại dữ liệu iPhone, iPad bằng Wondershare Dr.Fone

Download Wondershare Dr.Fone: [easy_media_download url=”http://download.wondershare.com/drfone-for-ios_full1283.exe” rel=”nofollow” target=”_blank”]

Advertisement

Hay

Download Wondershare Dr.Fone: [easy_media_download url=”http://vi.wondershare.com/drfone-iphone-data-recovery.html” rel=”nofollow” target=”_blank”]

Advertisement

Bước 1: Sau khi các bạn download Wondershare Dr.Fone về máy thì tiến hành cài đặt phần mềm Wondershare Dr.Fone.

Bước 2: Mở ứng dụng Wondershare Dr.Fone lên => chọn vào icon Recover from iCloud Backup file và tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud của các bạn vào.

Advertisement

Bước 3: Sau khi đăng nhập tài khoản iCloud vào, các bạn sẽ thấy tại khu Backup nó sẽ thông báo dòng máy của bạn là dòng máy gì và lần Backup gần đây nhất là ngày mấy. Các bạn chọn ngày gần nhất khi máy hư hay bị mất cắp => chọn Download.

Bước 4: Sau khi các bạn nhấn nút Download thì chương trình sẽ hỏi các bạn muốn sao lưu những dữ liệu nào. Còn nếu các bạn muốn sao lưu hết theo mặc định thì chọn Next.

Advertisement

Bước 5: Uống Cfe và đợi quá trình Download hoàn tất, tiến trình này nhanh hay chậm thì tùy thuộc vào dữ liệu của các bạn nhiều hay ít.

Bước 6: Nhấn Ok khi tiến trình download thành công.

Advertisement

Bước 7: Các bạn có thể xem lại các dữ liệu có phải là của mình trên máy sau khi download về có phải là của mình hay không tại Recover From iOs Device sau đó tiến hành chọn Recover to Computer để tiến hành lưu các dữ liệu này về máy tính của mình nhé.

Với hướng dẫn trên thì các bạn có thể lấy lại những dữ liệu quý giá như danh bạ, hình, tài liệu, tin nhắn ki tu dac biet, ... trên điện thoại iPhone, iPad của mình trong trường hợp bị hư hay bị mất cắp. Nếu các bạn chưa có tài khoản iCloud thông qua tài khoản Apple iD thì hãy nhanh chóng tạo cho mình 1 tài khoản Apple iD ngay đi nhé.